ฟักผัดไข่
Stir-fried wax gourd with egg
มีฟักเหลือจากทำาหารมื้อที่แล้ว ก็เลยต้องหาเมนูกำจัดฟัก เอิ๊กๆ ออกมาเป็นฟักผัดไข่นี่แหละค่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปลงมือกันค่ะ หิวแล้ว
ส่วนประกอบ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน/น้ำมันหอย/ซีอิ้วขาว/น้ำปลา/น้ำตาลทราย/พริกไทย
ปอกเปลือก ควักไส้ ล้างและหั่นฟักเป็นชิ้นบางๆ ขนาดพอคำ ความบางคือประมาณ 2-3 มิลลิเมตรค่ะ ส่วนความยาวกะๆเอาอย่าให้ยาวมาก กรณีที่ใช้ฟักที่เก็บมาหลายวันแบบแข ถ้าได้ปอกเปลิอกไว้ ฟักจะเหี่ยวลงก็แค่ปอกเอาส่วนเหี่ยวๆออกไปก็จะได้ชิ้นฟักเขียวสวยมาทำอาหารได้เหมือนเดิมค่ะ
ทานด้วยกันไหมค่ะ
0 comments:
แสดงความคิดเห็น