ข้าวต้มกระดูกหมู : Pork Rib Porridge

 ข้าวต้มกระดูกหมู
Pork Rib  Porridge


  เคยอัพบล๊อกนี้ไปนานแล้วค่ะ ตอนนั้นรูปไม่สยอ่ะ แต่ไม่อยากไปแก้ละ อัพใหม่ซะเลยอิอิ หลังผ่านช่วงฝนตกกระหน่ำมา ก็เลยทำข้าวต้มนี้ทานบ่อย เอามาอัพอีก ฮ่าๆ เล่นง่ายเนอะ
ไม่มีวิธีทำนะคะ กลับไปดูบล๊อกเก่าได้ค่ะ แต่ไม่ยากเลย ลองทำดู อาจได้จานโปรดประจำบ้านเหมือนบ้านแขนะ

ส่วนประกอบ

กระดูกหมู/กระดูกอ่อน 1/2 กก
รากผักชี 2-3 ราก
กระเทียมสด 2 กลีบใหญ่
เกลือป่น/ซุปก้อน/น้ำสะอาด/พริกไทยเม็ด
 เครื่องเคียง
ผักชี/ต้นหอม/คึ่นไช่
กระเทียมเจียว
พริกน้ำส้ม
ขิงซอย
พริกไทยป่น
                                                                                    ตั้งฉ่าย

     ตั้งน้ำ ใส่รากผักชี กระดูกหมูที่ล้างและหั่นท่อนลงไป ต้มให้เดือด เบาไฟ ช้อนฟองทิ้ง ใส่เกลือป่น ซุปก้อน พริกไทยเม็ดบุบ กระเทียม เคี่ยวจนกระดูกเปื่อยตามต้องการ


     เวลาทาน ก็ตักข้าวสวยร้อนๆใส่ถ้วย ตักซุปราด โรยด้วยผัก กระเทียมเจียว ,,, ทานร้อนๆในอากาศเย็นๆชื้นๆ อร่อยอย่าบอกใครค่ะ


 ทานไหมเอ่ย

 อร่อยนะ


0 comments:

แสดงความคิดเห็น

.
Morningglory Khae. ขับเคลื่อนโดย Blogger.