พาสต้าซอสเพตโต้
pasta with pesto sauce
เมนูเส้นวันนี้ขอเสนอพาสต้าเขียวอี๋ค่า อิอิ เป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูปค่ะ เพราะแขใช้ซอสผงของแมคคอมิิกมาทำ ก็เลยง่ายๆ ความอร่อยพอไปวัดไปวาได้
ไว้คราวหน้าจะลองปั่นซอสเองค่ะ การปรุงวันนี้ออกแนวไทยๆตอนท้าย เพราะลองปรุงด้วยเกลือและพริกไทยสไตล์ฝรั่งแล้วเลี่ยนไปหน่อย พี่สาวที่ร่วมชะตากรรมเลยบอกให้ปรุงใหม่ ฮ่า สไตล์ใครสไตล์มันค่ะ
ส่วนประกอบ
เส้นพาสต้า 200 กรัม
เพสโต้ซอส 1 ซอง
เกลือ/พริกไทย
ไส้กรอกชีส 1 ชิ้นยาว
อย่างแรกก็ต้มเส้นตามหลังซองให้สุกแล้วพักไว้ค่ะ วันนี้ทาน 2 คนก็เลยดูเยอะๆ ต้มเส้นหมดห่อใหญ่เลยกะว่าเก็บไว้เป็นมื้อเย็นด้วยค่ะ
หน้าตาเพสโต้ซองเป็นแบบนี้ค่ะ
หลังซองบอกว่าเทผงซอสลงภาชนะแล้วเติมน้ำ คนๆ รอร้อนแต่ไม่เดือด ก็ใส่เส้น คลุกๆ ปรุงด้วยเกลือพริกไทยอีกนิดค่ะ อ๊ะ ทำตามดู
เทผงลงกระทะ เติมน้ำ (ขอเพิ่มเนื้อสัตว์พวกไส้กรอกนิ๊ดนึง มันเขียวๆดูไม่น่ากิน อิอิ) รอร้อน คนๆ ใส่ไส้กรอกห่นชิ้นพอดีีคำลงตาม รอสุก
ใส่เส้นลงไป คลุกๆ เติมเกลือไปนิดนึง เสร็จแล้วค่ะ
หน้าตาแบบนี้ แห้งไปหน่อย ใส่แค่ครึ่งซองเอง
รสชาติฝรั๊งฝรั่ง เลี่ยนนิดๆ เอาใหม่
เทลงกระทะใบเดิม ใส่ผงปรุงรสรสหมูนิดนึง น้ำตาลนิดๆ ใส่จาน โรยปาปริก้าซะ ฮ่าๆ มั่วแล้ว
รสชาติเข้าท่ากว่าเดิมอีก ขอบอก
แต่เยอะไปหน่อย 2 คนแทบหม่ำไม่หมด เอิ๊ก
0 comments:
แสดงความคิดเห็น