เห็ดชิเมจิผัดน้ำมันหอย : Stir-fried Shimeji Mushroom In Oyster Sauce





เห็ดชิเมจิผัดน้ำมันหอย
Stir-fried Shimeji Mushroom In Oyster Sauce


ไม่เวิ่นเว้อค่ะ ได้เห็ดชิเมจิลดราคามา 1 แพ๊ค เอามาผัดๆกับกุ้ง 3 นาทีได้หม่ำแล้ว 
อร่อยง่ายๆ สำหรับคนรักเห็ดค่ะ

ส่วนประกอบ
เห็ดชิเมจิ  1  แพ๊ค
กุ้งสดตามชอบ
กระเทียมสับ
น้ำมันหอย,ซีอิ้วขาว และ พริกไทยป่น


เริ่มจากตัดโคนเห็ดทิ้งไปแล้วแยกที่ติดๆกันออก ล้างน้ำผ่านๆก็พอ เพราะเห็ดจะดูดซับน้ำเอาไว้ 
พักให้สะเด็ดน้ำแบบนี้


ตั้งกระทะค่ะ ร้อนแล้วใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ร้อนดีก็ใส่กระเทียมลงไป
เจียวให้เริ่มเหลือง ใส่กุ้ง ผัดไป2 ที โยนเห็ดลงไปค่า
เบาไฟปรุงรสตามชอบ ใส่พริกไทยนิดนึง แล้วเร่งไฟ ผัดโชะๆ เสร็จละ ง่ายมั๊กๆ


 ทานร้อนๆ อร่อยไม่หยอกเลยนะขอบอก





0 comments:

แสดงความคิดเห็น

.
Morningglory Khae. ขับเคลื่อนโดย Blogger.