Easy Garlic Bread
ขนมปังกระเทียมง่ายๆแต่อร่อย
ชอบเหลือเกินค่ะ ขนมปังกระเทียมเนี่ย ชอบทั้งขนมปังและกลิ่นกระเทียม อิอิ
เคยคิดจะนวดขนมปังแล้วสอดไส้เนยกระเทียมด้วยค่ะ ฝันไปนั่น แต่ไม่กล้าทำ กลัวอะไรไม่รู้เหมือนกัน
ก็เลยได้แต่ซื้อขนมปังแซนวิชมาแล้วปาดเนยกระเทียมก่อนเอาไปปิ้งๆ เก็บใส่โหลไว้ ปรากฏว่าทั้งคุรพ่อคุณแม่ชอบค่ะ บอกว่านุ่มดี เอ๊ะยังไง แล้ววันก่อนโน้น ไปเดินห้างค้าปลีก เห็นขนมปังฝรั่งเศส ก็เอาเลย วิ่งไปหยิบมา คุณพ่อเห็นเข้าก็ถามว่าจะซื้อไปตีหัวเหมียวหรอ 555+ แหมๆ ปกติที่บ้านไม่ทานขนมปังแห้งๆแข็งๆนี่ค่ะ แต่เราน่ะหรอ มีเป้าหมายค่า จะทำขนมปังกระเทียมไง
ส่วนประกอบ
ขนมปังฝรั่งเศส
เนยจืด
กระเทียมแกะเปลือสับละเอียด
เกลือป่น
เริ่มจากหั่นขนมปังเป็นชิ้นๆ หนาบางตามชอบค่ะ ได้แล้วพักไว้ก่อน
จัดการนำเนยมาคลุกกับกระเทียม โรยเกลือป่นนิดหน่อย (เนยควรนำออกมาวางนอกตู้เย็นไว้ก่อนนะคะจะได้นิ่มลง) ใครชอบพาสลีย์สับและมีก็ใส่ไปด้วย อยากบอกว่าเคยสับผักชีไทยใส่ด้วยแหละค่ะ อืม อร่อยอยู่นะ แต่กลิ่นฉุนไปนิดเดียวเอ๊ง^^
ได้เนยกระเทียมแล้วก็จัดการปาดๆไปบนขนมปังเลย ด้านเดียวก็พอค่ะ แล้วเอาไปอบให้เนยละลาย ขนมปังจะแห้งขึ้นอีกอย่าอบนานค่ะ อบเสร็จไม่ต้องรอเย็นค่ะ จับใส่ปากเลย ฮ่า
อันนี้มีขนมปังนมปาดเนยกระเทียมด้่นในอีกชิ้นด้วย ของคุณแม่ค่ะ แบบแข็งๆท่านขอบาย
ขนมปังอันนี้เป็นMilk Bread สูตรคุณปุ๊กค่ะ ไว้จะลงสูตรให้
0 comments:
แสดงความคิดเห็น