กล้วยน้ำว้าอบ : Baked Bananas




กล้วยน้ำว้าอบ
Baked Bananas


     เมนูกำจัดกล้วยที่แทบไม่ต้องทำอะไรเลย แต่ความอร่อยเต็มพิกัด เพียงแค่มีเตาอบเท่านั้นเอง
เชื่อไหมค่ะว่าเด็กๆ คุณแม่เลี้ยงมาด้วยกล้วยอบนี่แหละค่ะ  เพราะเป็นคนที่ไม่ทานกล้วยสด ไม่ว่ากล้วยชนิดใด คุณแม่ก็เลยจับยัดเข้าเตาอบให้ทาน ปรากฏว่าทานหมดหวีจนอ้วนเลย กล้วยอบด้วยเตาอบแบบนี้ ก็คงคล้ายๆกล้วยปิ้งที่ขายทั่วไป แต่เราจะได้ทานตั้งแต่ตอนออกจากเตาใหม่ๆ โอ้ว...สวรรค์จริงๆค่ะ 
ความหวานและฉ่ำจากธรรมชาติ ที่ต้องทานร้อนๆ อร่อยจนอบทีละ2 หวี แจก 3 บ้าน ก็ทานกันหมดใน 10 นาทีเลยค่ะ โม้มาขนาดนี้ อย่าลืมทำกันนะคะ



    กล้วยที่อบ ถ้าใช้กล้วยที่เพิ่งสุก เปลือกเหลืองอมเขียว ขั้วยังไม่ดำ จะได้กล้วยอบที่ไม่นิ่มเละค่ะ เวลาอบจะเร็วกว่ากล้วยสุกเลือกเหลืองทั่ว
   จัดการปลอกเปลือก กล้วย ดึงเส้นออก ล้างน้ำ แล้วเรียงเข้าเตาอบเลย ความร้อนนี่บอกไม่ได้จริงๆ เพราะเตาที่มีตั้งค่าไม่ได้ ฮ่าาาาา

อบ และหมั่นกลับ สฃังเกตว่าน้ำหวานจากกล้วยไหลออกมา น่ากินที่ซู๊ดดด



พอกล้วยผิวแห้ง เริ่มมีสีน้ำตาล ก็คือสุกแล้วค่ะ รีบนำออกมาเสร์ฟทันที ทานร้อนๆ ควันฉุยๆ เอาพิซซ่ามาแลกก็ไม่ยอม ^^




0 comments:

แสดงความคิดเห็น

.
Morningglory Khae. ขับเคลื่อนโดย Blogger.