ยำเห็ดเข็มทอง
Golden Needle Mushroom Salad
เมนูลดความอ้วนสำหรับคนชอบทานเห็ดเข็มทองค่ะ
เริ่มจากหั่นโคนเห็ดทิ้งไป ล้างน้ำผ่านๆ แล้วแยกเห็ดออกเป็นช่อๆ เตรียมลวกค่ะ
วันนี้ใช้เห็ด 2 อย่าง
เตรียมน้ำยำ โดยผสม น้ำปลา น้ำมะนาว และ น้ำตาล ในอัตราส่วน = 2 ชต: 2 ชต: 2 ชช
อัตราส่วนนี้แล้วแต่คนนะคะ ใครชอบเปรี้ยวนำ อาจเพิ่มมะนาวเป็น 2 1/2 -3 ชต
คนให้น้ำตาลทรายละลายหมด แล้วชิมดู ก่อนใส่พริกซอยลงไป
เติมผักต่าง วันนี้ใส่มะเขือเทศ คึ่นไช่ และ ผักกาดหอม
คลุกเคล้าทุกอย่างอย่างเบามือ
เทลงจานค่ะ
0 comments:
แสดงความคิดเห็น