ผัดถั่วฝักยาวกับหมู : Long Beans And Pork Stir Fry




ผัดถั่วฝักยาวกับหมู
Long Beans And Pork Stir Fry



ถั่วฝักยาว ทานสดแกล้มส้มตำก็อร่อย เอามาผัดกับเกลือก็อร่อย ถ้าเติมเนื้อสัตว์ลงไปก็ยิ่งอร่อย
 (เอ! มีอะไรไม่อร่อยบ้างไหมเนี่ย) เป็นอีกหนึ่งกับข้าวง่ายๆ มาทำทานด้วยกันค่ะ

ส่วนประกอบ

ถั่วฝักยาว  1   กำ
เนื้อหมู  200  กรัม
กระเทียมสับหยาบ
น้ำปลา,เกลือป่น

ล้างถั่วฝักยาว ตัดหัวตัดท้าย 




หั่นเป็นท่อนๆ ยาวไม่เกิน 1 นิ้วครึ่ง


หมูเนี่ย จะใช้ส่วนไหนก็ตามชอบค่ะ วันนี้ใช้หมูสันนอก 
นำมาไสลด์บางๆ หมักด้วยซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา 10 นาที


สับกระเทียมไว้ กระเทียมกลีบเล็กๆแบบนี้ไม่จำเป็นต้องปลอกเปลือกหรอกค่ะ เปลือกเนี่ยหอมมากเลย



ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่กระเทียมลงไป
เจียวพอเริ่มเหลือง


ใส่หมู ผัดให้สุกประมาณ 80 % 


ใส่ถั่วลงไป เร่งไฟ แล้วผัดๆให้สุก อย่านานนะคะ จะนิ่มเกินไป
ถ้าแห้งเติมน้ำนิดหน่อยค่ะ


เติมเกลือติดปลายช้อน
เกลือจะช่วยดึงความหวานจากถั่วออกมา และ ทำให้ยังคงความเขียวสวยด้วย
เพิ่มความเค็มอีกเล็กน้อยด้วยน้ำปลา ใครติดหวานตัดรสด้วยน้ำตาลทรายนิดนึงได้ค่ะ



เสร็จแล้วค่ะ



ทานร้อนๆหลังผัดเสร็จอร่อยที่สุด



0 comments:

แสดงความคิดเห็น

.
Morningglory Khae. ขับเคลื่อนโดย Blogger.