ผัดถั่วฝักยาวกับหมู
Long Beans And Pork Stir Fry
Long Beans And Pork Stir Fry
ถั่วฝักยาว ทานสดแกล้มส้มตำก็อร่อย เอามาผัดกับเกลือก็อร่อย ถ้าเติมเนื้อสัตว์ลงไปก็ยิ่งอร่อย
(เอ! มีอะไรไม่อร่อยบ้างไหมเนี่ย) เป็นอีกหนึ่งกับข้าวง่ายๆ มาทำทานด้วยกันค่ะ
ส่วนประกอบ
ถั่วฝักยาว 1 กำ
เนื้อหมู 200 กรัม
กระเทียมสับหยาบ
น้ำปลา,เกลือป่น
นำมาไสลด์บางๆ หมักด้วยซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา 10 นาที
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่กระเทียมลงไป
เจียวพอเริ่มเหลือง
ใส่หมู ผัดให้สุกประมาณ 80 %
ใส่ถั่วลงไป เร่งไฟ แล้วผัดๆให้สุก อย่านานนะคะ จะนิ่มเกินไป
ถ้าแห้งเติมน้ำนิดหน่อยค่ะ
เติมเกลือติดปลายช้อน
เกลือจะช่วยดึงความหวานจากถั่วออกมา และ ทำให้ยังคงความเขียวสวยด้วย
เพิ่มความเค็มอีกเล็กน้อยด้วยน้ำปลา ใครติดหวานตัดรสด้วยน้ำตาลทรายนิดนึงได้ค่ะ
0 comments:
แสดงความคิดเห็น