ก๋วยเตี๊ยวลุยสวน Fresh Spring Rolls




ก๋วยเตี๊ยวลุยสวน
Thai Fresh Spring Rolls


อาหารไขมันต่ำ ทำง่าย กินง่าย อิ่มง่ายๆ สนใจรับสักคำมั๊ยค่ะ

ผักที่ใช้ จริงๆตามชอบเลยนะคะ แต่ที่ใช้วันนี้หาได้จากตู้เย็นค่ะ
มีแตงกวา ไม่ปอกเปลือก ผ่าตามยาวของลูก ผ่าสัก8กำลังดีค่ะ ไม่อย่างนั้นตำจะใหญ่ไป
ผักกาดหอมล้างตัดโคนออกบ้าง 1 ใบทำได้ 2 ชิ้น
แครอทปอกเปลือก ซอยเป็นเส้น แล้วลวกรอไว้


เส้นที่ใฃ้ จริงๆจะมีแผ่น spring roll ขายค่ะ แต่วันนี้ไม่ได้ไปห้าง เดินตลาดสดเอา ก็เลยได้เส้นใหญ่แบบไม่ตัดมาแทน มาเป็นปึกเลย เวลาใช้ค่อยๆคลี่ออกมา ตัดตามความยาวที่ต้องการ แล้ววางแผ่บนจานแบนๆ เอาน้ำร้อนจัดราดลงไปเพื่อลวกสัก 2 รอบค่ะ แล้วเทน้ำออกให้หมด


ส่วนของเนื้อสัตว์ ใช้ปูอัดอย่างเดียวพอ เอาไปลวกรอไว้ 1ชิ้น แบ่งครึ่งค่ะ ใครมีหมูยอก็ลวกใส่ได้ค่ะ 


เวลาห่อ ก็วางรองด้วยผักกาดหอมก่อน จริงๆต้องวางเว้นจากปลายด้านใกล้ตัวไปสัก 2นิ้วนะคะ กะว่าเราจะพับเพื่อปิดไส้ตอนห่อได้ วางริมๆแบบในรูปม้วนยากค่ะ
วางเรียงด้วยแตงกวา ปูอัดและแครอทลวก แบบนี้


แล้วก็ม้วนๆๆ ม้วน1รอบดึงกลับเข้าหาตัวเบาๆจะได้แน่นสวย ม้วนไปจนสุดปลายแป้งอีกด้านเลย


 ได้มา 1 ม้วนแล้ว


ตัดแบ่งเป็นท่อนสั้นๆค่ะ จริงๆหัวกับท้ายจะไม่ค่อยสวยนะคะ ตัดทิ้งใส่ปากชิมไปก่อนได้นะ


จับตั้งวางลงจานเลย


 ทำเยอะมากค่ะ แขกเยอะ
ส่วนน้ำจิ้มเป็นคล้ายๆน้ำจิ้มซีฟู๊ดค่ะ ปรุงตามชอบ
ที่เห็นในรูป ใส่สัปปะรดและใบสะระแหน่ด้วย หอมและข้นดี ปรุสให้ออกเปรี้ยวเผ็ดไม่หวานมาก จะเหมาะกับผักสดแบบนี้ค่ะ ไม่อ้วนด้วย

อ้ำ  ป้อนค่ะ 


0 comments:

แสดงความคิดเห็น

.
Morningglory Khae. ขับเคลื่อนโดย Blogger.