บวบผัดกุ้ง : Stir-fried sponge gourd with prawns



บวบผัดกุ้ง
Stir-fried sponge gourd with prawns



ส่วนประกอบ

บวบ 4-5 ลูก
กุ้ง  7  ตัว
กระเทียมสับหยาบ
น้ำปลา,น้ำตาล

มาจัดการบวบกันค่ะ

ตัดหัวและท้ายของบวบออกเล็กน้อย


ปอกเปลือกบวบ ล้าง แล้วนำหั่นเป็นท่อนๆ แช่น้ำไว้


สับกระเทียม


แกะกุ้ง ผ่าหลังชักเส้นดำออก


ตั้งกระทะ พอร้อน ใส่น้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ


น้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไป เจียวพอเริ่มเหลืองก็ใส่บวบค่ะ



เติมเกลือปลายช้อน จะช่วยทั้งปรุงรส ทำให้สีบวบยังเขียวสวย และ บวบไม่เละค่ะ


ผัดไปจนบวบสุกนิ่มดี
ไม่ต้องเติมน้ำนะคะ เดี๋ยวน้ำในบวบจะออกมาอีกเยอะค่ะ

ใส่กุ้งในขั้นตอนที่ใส่ไข่ค่ะ ผัดไม่ต้องนาน กุ้งจะสุกนิ่มกำลังดีไม่แข็งกระด้าง


บวบสุกแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1  1/2  ช้อนโต๊ะ

ใครติดหวาน เติมน้ำตาลได้เล็กน้อยค่ะ


เสร็จแล้ว ทานร้อนๆ




0 comments:

แสดงความคิดเห็น

.
Morningglory Khae. ขับเคลื่อนโดย Blogger.